ค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะถูกกว่า

          
ค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะถูกกว่า
ค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะถูกกว่า
          

           วันนี้เมื่อพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่นึกภาพเทสลาระดับสูงและป้ายราคาที่มาพร้อมกับมัน ยานพาหนะไฟฟ้า (EVs) ยังคงมีค่าใช้จ่ายในการผลิตมากกว่าคู่แข่งที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมัน แต่การรวมกันของนโยบายหลักและการขยายตลาดสามารถทำให้มันใกล้ความจริง มันช่วยลดการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและประหยัดเงิน
          
           การเข้าถึงมัน ตลาดรถไฟฟ้าต้องขยายอย่างต่อเนื่องซึ่งจะช่วยลดต้นทุนผ่านการประหยัดจากขนาดและการแข่งขันที่มากขึ้น ซึ่งนำไปสู่นวัตกรรมในการออกแบบและการผลิต แต่ทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับการเอาชนะอุปสรรคที่เหลืออยู่โดยการขยายและรักษานโยบายสำคัญๆ รวมถึง: สิ่งจูงใจผู้บริโภคที่ชาญฉลาด เช่น การเข้าถึงช่องทางการจราจรและการซื้อคืน ข้อบังคับเกี่ยวกับรถยนต์และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยออกมาซึ่งกระตุ้นให้อุปทาน EV เพิ่ม และการลงทุนของรัฐและสาธารณูปโภคในการชาร์จ โครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้การขับขี่ EV สะดวกสบายยิ่งขึ้น
          
           ผลประโยชน์จาก EV จะมีค่ามากกว่าค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนมาใช้ ไม่เพียง แต่ EVs สามารถลดการปล่อยก๊าซที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขาจะช่วยให้ลดบุคคลที่เกิดโรคระบบทางเดินหายใจและการเสียชีวิตที่ลดลง ยิ่งไปกว่านั้น EVs ช่วยเปลี่ยนการใช้จ่ายจากน้ำมันเป็นไฟฟ้าที่ถูกกว่า ช่วยสร้างงานมากขึ้นและช่วยลดค่าใช้จ่ายในท้องถิ่นต่อไป
          
           ดังนั้นทำไมหลายคนยังเชื่อว่า EVs มีราคาแพงเกินไป? แม้แต่นักวิเคราะห์ที่ไร้ความคิดบางครั้งก็ตกอยู่ในกับดักของการมองหาเพียงค่าใช้จ่ายระยะสั้น โดยมีการประเมินว่าก๊าซเรือนกระจกแต่ละตันที่ถูกลดโดย EVs จะมีราคาหลายพันล้านบาท
          
           แต่การสนับสนุนนโยบายมีความจำเป็นและชาญฉลาดในขั้นตอนนี้ หากเรามีความหวังที่จะจำกัดความเสียหายจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ยอดขาย EV ควรเกินยอดขายรถยนต์ที่ใช้พลังงานจากน้ำมันในอีก 10-15 ปีข้างหน้า ซึ่งหมายความว่าอัตราการเติบโตของมันเกือบเร็วเท่ากับสมาร์ทโฟนในทศวรรษที่ผ่านมา
          
           EVs เป็นชัยชนะที่สาม สำหรับสภาพอากาศอากาศที่สะอาดและเศรษฐกิจ เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์เหล่านี้ เราจำเป็นต้องมีนโยบายที่ผลักดันการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตอันใกล้นี้ EV จะไม่เพียงแต่เชื่อมโยงกับความหรูหรา แต่รถยนต์ที่ใช้น้ำมันจะเป็นสิ่งที่แปลกสำหรับคนรุ่นใหม่ เหมือนโทรศัพท์แบบหมุนในปัจจุบัน
          
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/anthonyeggert/2019/06/12/yes-electric-cars-will-be-cheaper/#739a28ea2226
วันที่ 01/07/2562 ชม 10202/10202 ครั้ง